Nâng cấp hệ thống Camera Danh Thắng Ngũ Hành Sơn

SƠ LƯỢC VỀ DANH THẮNG NGŨ HÀNH SƠN

Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn nằm ở phía Đông Nam thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố khoảng 8 km.

Phía Đông giáp Biển Đông; Phía Tây giáp sông Cổ Cò; Phía Nam và phía Bắc giáp khu dân cư phường Hòa Hải. Ngũ Hành Sơn, năm ngọn núi cẩm thạch: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ do vua Minh Mạng đặt tên từ đầu thế kỷ 19, là một thắng tích nổi tiếng của cả nước, là điểm đến du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng.

Ngoài các yếu tố do thiên nhiên ban tặng, trong lòng nó còn chứa ẩn những giá trị lịch sử, văn hóa, tâm linh cùng với làng nghề điêu khắc đá hình thành và phát triển trên 400 năm nay đã trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc, là điểm đến không thể thiếu của du khách trong hành trình đến với Đà Nẵng và các di sản văn hóa miền Trung (Đà Nẵng – Huế – Hội An -Mỹ Sơn).

Từ xưa đến nay là điểm hành hương du lịch hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước, là biểu tượng văn hoá của thành phố Đà Nẵng,được bộ văn hoá xếp hạng là Di tích lịch sử Quốc gia năm 1980, Di tích Quốc gia đặc biệt năm 2018. Với vẻ đẹp độc đáo của thiên nhiên và bề dày văn hóa, lịch sử – năm ngọn núi Ngũ Hành từ lâu đã trở thành là biểu tượng văn hóa của thành phố Đà Nẵng.

Hình ảnh tổng quan một số vị trí

Lắp đặt hệ thống Camera Danh Thắng Ngũ Hành Sơn

Với sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban về việc đảm bảo an ninh trật tự cho du khách yên tâm khi thăm quan danh thắng. Tháng 6/2023 Ban Quản lý Danh thắng Ngũ Hành Sơn đã quyết định nâng cấp, sửa chữa hệ thống Camera đã trang bị từ 2015 đến nay.

Và Thiên Tuấn đã được lựa chọn đề xuất giải pháp lưu trữ tập trung, quản lý từ xa tất cả các vị trí như : Bến Thuyền, K20, Chùa Phía Tây, khu tham quan trên núi, khu bãi đậu xe.

Sau hơn 1 tuần thi công hệ thống Camera cho Danh Thắng Ngũ Hành Sơn đã đưa vào hoạt động ổn định, góp phần tăng hiệu quả trong công tác quản lý vận hành cho Ban.

Một lần nữa THIENTUAN TECHNOLOGY xin trân thành cảm ơn sự tin tưởng và tín nhiệm của Ban QL Danh thắng cảnh Ngũ Hành Sơn.

Một số hình ảnh

The Management Board of Ngu Hanh Son Tourist Area
Add: 81 Huyen Tran Cong Chua St., Danang city
Tel: 0236.3961114 – 3836355 – 2243206 – 2243202
Fax: 0236.3968756
Email: danhthangnhs@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute

0947853222