Giải Pháp Giám Sát An Ninh Ở Những Nơi Không Có Điện – Không Có Mạng

Camera quan sát hiện nay có mặt ở khắp mọi nơi và muốn lắp một bộ camera giám sát không phải là một điều khó khăn với chúng ta. Tuy nhiên một số khu vực như đồi núi trong rừng sâu, nơi không thể kéo mạng và điện zậy thì để lắp được một bộ camera giám sát chúng ta cần những thiết bị nào ?

 Giải Pháp Giám Sát An Ninh Ở Những Nơi Không Có Điện – Không Có Mạng


– Vì một số lý do như địa hình hoặc nơi đó chưa có trạm internet được kéo tới, khoảng cách khá xa các port trung tâm mạng nhất là các đầm nuôi tôm cá, giám sát công trường, xe khách, tàu,…. cách khá ra phu vực dân cư, địa hình nhiều vật cản ta không dùng hệ thống bắn sóng được zậy phương pháp duy nhất là dùng bộ phát sóng Wifi 4G . Ta có thể sử dụng các giải pháp sau :

– Sử dụng camera wifi và bộ phát sóng Wifi 4G, phù hợp cho những khu vực có diện tích nhỏ, số lượng camera dưới 5 camera

– Sử dụng hệ thống camera giám sát kết hợp đầu ghi hình và bô phát Wifi 4G nếu khu vực rộng lớn và số lượng camera nhiều.

– Sử dụng camera 4G ” tích hợp sim 3G/4G”.


– Nhược Điểm : Chất lượng internet phụ thuộc vào sóng 3G/4G, tiêu hao nhanh dung lượng internet nếu xem thường xuyên. Tốn chi phí duy trì 3G/4G hàng tháng hoặc hàng năm.

II. Giải Pháp Giám Sát An Ninh Ở Những Nơi Không Có Điện


– Không kéo được điện thì hiện nay chỉ có 1 phương pháp duy nhất là dùng camera năng lượng mặt trời,camera 4G năng lượng mặt trời, camera dùng pin năng lượng mặt trời, điện Năng Lượng Mặt Trời(NLMT) kết hợp acquy lưu trữ. Để lắp được thiết bị NLMT ta nên khảo sát trước về ánh nắng, gió .. Ngoài ra còn phải kết hợp thêm bộ phát wifi 4G.


– Sử dụng camera năng lượng mặt trời 4G Dahua, camera năng lượng mặt trời 4g Hikvision, camera 360 năng lượng mặt trời 4g.

– Nhược Điểm : Chi phí đầu tư ban đầu khá cao, chất lượng internet phụ thuộc vào sóng 3G/4G, tiêu hao nhanh dung lượng internet nếu xem thường xuyên. Tốn chi phí duy trì 3G/4G hàng tháng hoặc hàng năm.

2.1. Dự toán nguồn tiêu thụ điện là bao nhiêu ?


– Tùy thuộc vào số lượng camera, thiết bị sử dụng thêm như modem Wifi 4G, switch, đầu ghi..Đơn giản ta dùng bộ 4 camera và bộ phát 4G sẽ có công xuất như sau :

?Camera 12W * 4 = 48W (Về đêm camera bật hồng ngoại hoặc Led màu nên công suất sẽ đạt tối đa)

?Đầu ghi tùy loại tầm 18W trở lên .

?Bộ phát 4G tiêu thụ tầm 12W.

– Các thông số trên chỉ tham khảo và còn tùy dòng sản phẩm mà có công suất khác nhau.

2.2. Chọn tấm pin sạc, motor gió, Acquy


– Ta lấy ví dụ tiêu thụ trên tính toán chọn tấm pin , acquy như sau :

+ Bộ camera chạy 1 ngày 24 tiếng tiêu thụ 1872W.

+ Tấm pin sạc năng lượng mặt trời sạc được 5h/ ngày (Do lúc nắng lúc không nắng nên cường độ nạp mình sẽ tính khoảng được 5h/ ngày) Lúc này ta sẽ phải chọn tấm pin năng lượng mặt trời khoảng 400W/h trở lên để có thể sạc đủ điện cho camera 1 ngày sử dụng

+ Acquy chúng ta nên mua acquy cao hơn dự tính khoảng 15-20% dung lượng để không bị hụt sau thời gian dài sử dụng.

+ Chúng ta có thể kết hợp thêm motor gió để sạc điện cho acquy vào bạn đêm hoặc ban ngày giảm tải cho tấm pin sạc năng lượng mặt trời.

III. Lợi ích của việc sử dụng hệ thống Camera giám sát dùng bộ phát sóng 4G và Điện Năng Lượng Mặt Trời


– Giám sát an ninh, an toàn 24/24 tại địa điểm lắp đặt camera giám sát.

– Tạo môi trường làm việc an toàn, an ninh, nâng cao ý thức của nhân viên, tăng hiệu suất công việc.

– Hạn chế các hành vi phạm tội.

– Giá thành hợp lý hơn so với việc thuê mướn nhân công.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp.

– Ngoài việc dùng mạng 4G cho camera (xem trực tuyến camera giám sát), còn dùng mạng cho các thiết bị khác vì Modem có phát sóng wifi (check email, nộp báo cáo, sử dụng internet …).

– Tính ổn định là rất cao vì việc kết nối thông mạng chỉ thực hiện trên Modem và USB 4G.

– Lắp nhiều camera kết nối vào 1 đầu ghi chỉ dùng chung trên một Sim 4G, tiết kiệm chi phí.

– Đầu ghi chỉ xử lý như lắp đặt ở nơi có đường truyền Internet thông thường.

– Không tốn chi phí điện hàng tháng.

IV. Lời kết

– Qua bài viết trên hy vọng giúp ích được các bạn khái quát về giải pháp lắp đặt camera ở những nơi không có điện và mạng internet. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute

0947853222